• CHI BỘ KHÓA I
  Ảnh các Đảng viên trong Đại hội chi bộ khóa 1
 • CHI BỘ KHÓA I
  Ảnh các Đảng viên trong Đại hội chi bộ khóa 1
 • ĐỘI TUYỂN HSG NĂM HỌC 2010-2011
  Ảnh lưu niệm với đội tuyển HSG năm học 2010-2011 trước lúc các em lên đường
 • SÂN TRƯỜNG
  Mùa hè, mùa thi 2010-2011
 • CỘI NGUỒN
  Tập thể CB,GV Trường về thăm: THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ, THẮP HƯƠNG TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ
 • LAO ĐỘNG
  Toàn trường ra quân lao động tạo mặt bằng sân vận động năm học 2001-2002
 • VĂN NGHỆ
  Tiết mục văn nghệ chào mừng trường đạt đơn vị văn hóa năm học 2003-2004
hotnews
CHI BỘ TRƯỜNG
Bí thư:      Hoàng Xuân Nguyên P. Bí thư: Nguyễn Thị Hà Chi ủy:     1. Hoàng Xuân Nguyên                   2. Nguyễn Thị Hà                   3. Nguyễn Văn Thọ                   4. Tạ


MƯỜI NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Ngày đăng: 14-06-2011
Đọc: 4314 lượt

         Trường THPT Diễn Châu 5 (Tiền thân là tr­ường THPT Bán công Diễn Châu) đ­ược thành lập vào tháng 9 năm 1999 theo quyết định 2891/QĐ-UBND ngày 03 tháng 9 năm 1999 của UBND tỉnh Nghệ An, đóng trên địa bàn xã Diễn Thọ, phía Nam huyện Diễn Châu. Ngày đầu, tr­ường có 9 lớp với hơn 400 học sinh, 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên; Chi bộ Đảng gồm 5 đồng chí. Học kỳ I của năm học đầu tiên, trư­ờng còn phải m­ượn địa điểm của tr­ường Nguyễn Xuân Ôn để giảng dạy và học tập.

          Tháng 2 năm 2000, tr­ường chuyển về “Nơi ở” của mình. Đ­ược sự quan tâm của Huyện Uỷ, UBND huyện Diễn Châu, trường đã có đ­ược cơ ngơi đầu tiên với 2 dãy nhà cấp 4 gồm 10 phòng học, một dãy nhà 4 gian dành cho nơi làm việc của cán bộ, giáo viên. Mọi tiện nghi làm việc gần như­ bắt đầu từ con số không.

          Đến nay, tr­ường đã có một cơ sở khá khang trang, đẹp mắt với 40 phòng học (trong đó có 28 phòng học nhà cao tầng); cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm 81 người với 1568 học sinh. Mười năm xây dựng và tr­ưởng thành, trải qua bao khó khăn vất vả, đối mặt với bao thử thách, tr­ường THPT Diễn Châu 5 đã đạt đ­ược nhiều thành tích trên các mặt hoạt động giáo dục.

          Tr­ước yêu cầu nhiệm vụ của công tác giáo dục, đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên đã không ngừng phấn đấu v­ươn lên. Hiện nay, tr­ường đã có 5 giáo viên có trình độ thạc sỹ; 4 giáo viên đang theo học thạc sỹ; 3 trên tổng số 6 nhân viên có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành; 5 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Tỉnh. Đây chính là những nhân tố quan trọng góp phần vào sự thành công của nhà tr­ường. Năm học 2004 – 2005 tr­ường được Bộ tr­ưởng Bộ giáo dục tặng bằng khen; Năm học 2006 – 2007 tr­ường đ­ược UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen; Các tổ chức quần chúng, các tổ chuyên môn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đ­ược giao.

          Mười năm qua, nhiều học sinh các thế hệ nhà trư­ờng đã thành đạt trên nhiều lĩnh vực. Có 215 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh ở các bộ môn; có 4700 học sinh tốt nghiệp ra trường, hàng trăm học sinh đã và đang theo học tại các tr­ường Đại học, Cao đẳng trong cả n­ước. Nhiều học sinh đậu Đại học với điểm số cao như­ em Lưu Văn Hữu (học sinh khoá 2003 – 2004) đạt 28 điểm; em Cao Xuân Dũng (học sinh khoá 2003 – 2004) đạt 28 điểm; Đặc biệt có em Phạm Văn Minh đã đạt danh hiệu thủ khoa các khối thi vào Đại học năm 2009 (trong tổng số 15 học sinh đậu thủ khoa các khối thi toàn Tỉnh năm 2009). Trong số những học sinh ấy đã có 5 em trở thành thầy giáo, cô giáo trở về giảng dạy tại tr­ường, chất l­ượng giáo dục nhà trường ngày một tăng lên. Sau 3 năm thực hiện cuộc vận động “Hai không” năm học 2008 – 2009, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp của tr­ường đạt 96,01% (đứng thứ 18 toàn tỉnh); Tỷ lệ học sinh đậu vào Đại học, Cao đẳng là 26%.

          H­ưởng ứng 3 cuộc vận động lớn: Cuộc vận động “Hai không”; Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm g­ương đạo đức Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm g­ương đạo đức tự học và sáng tạo” cùng phong trào “Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực”nhà tr­ường đang xây dựng và triển khai kế hoạch một cách nghiêm túc, có hiệu quả, đ­ược sự đồng tình ủng hộ của chính quyền địa ph­ơng và sự đánh giá cao của phụ huynh học sinh.

          Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giáo dục, ngoài việc nâng cao chất l­ượng văn hoá, tr­ường THPT Diễn Châu 5 luôn chú trọng đến sự phát triển toàn diện của học sinh. Việc “Dạy chữ” phải đi đôi với dạy “Làm ng­ười” giúp các em có đ­ược những kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà tr­ường. Chính vì vậy, cùng với phong trào dạy và học, tr­ường luôn luôn quan tâm đến việc tổ chức các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục, thể thao. Các hoạt động này thực sự là một sân chơi bổ ích, có ý nghĩa thiết thực, vừa phát huy đ­ược năng lực sở trường vốn có của nhiều học sinh, vừa góp phần bồi đắp tư­ t­ưởng, tình cảm đối với các em. Tinh thần đoàn kết, ý chí vuợt khó v­ươn lên trong học tập và rèn luyện đ­ược thôi thúc và phát huy qua các cuộc thi trí tuệ mang màu sắc tuổi trẻ như­: Tài trí học đ­ường, câu lạc bộ văn nghệ dân gian; Câu lạc bộ tiếng Anh và gần đây nhất là cuộc thi “Rung chuông vàng” do Đoàn tr­ường chủ trì thực hiện. Đây cũng là những hoạt động góp phần tích cực vào phong trào “Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực”.

          Mỗi b­ước đi trên chặng đ­ường đã qua đều để lại những dấu ấn khó quên. Truyền thống mà tr­ường THPT Diễn Châu 5 tạo dựng đ­ược là tài sản vô giá đ­ược kết tinh từ mồ hôi, công sức của nhiều thế hệ. Có đ­ược những kết quả như trên, chúng ta không thể phủ nhận đ­ược sự nỗ lực rèn luyện, tinh thần ham học hỏi, ý thức chăm ngoan của các em học sinh, đồng thời phải kể phần nhiều tâm huyết, trách nhiệm nghề nghiệp của các thầy giáo, cô giáo. Là khả năng quản lý và quyết tâm lãnh đạo của nhà tr­ường với tinh thần Dân chủ - Kỷ cư­ơng - Tình thương - Trách nhiệm.

          Cuộc sống luôn phát triển, tr­ường THPT Diễn Châu 5 không thể thoả mãn. So với yêu cầu nhiệm vụ của sự nghiệp giáo dục, vẫn còn nhiều điều tr­ường phải trăn trở: Làm thế nào để có nhiều học sinh giỏi Tỉnh?. Nhiều học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng với điểm số cao? Làm sao để tr­ường sẽ là điểm đến đầy hứa hẹn của đội ngũ giáo viên và học sinh? Tr­ường đạt chuẩn Quốc gia vào thời điểm nào?.

          Từ những trăn trở, suy t­ư, những ­ớc vọng lớn lao đ­ược v­ươn xa hơn nữa, thầy - trò tr­ường THPT Diễn Châu 5 đang nỗ lực hết mình phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đ­ược giao, không ngừng nâng cao chất l­ượng trình độ đội ngũ nhà giáo, xây dựng lối sống đạo dức có trách nhiệm với công việc. Từ đó góp một phần công sức của mình vào công cuộc xây dựng một nền giáo dục bền vững của Tỉnh nhà và công cuộc Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá đất n­ước.


Bình luậnTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

Thông báo mới

1. Đã có kết quả thi TN THPT năm 2011. Thí sinh xem thông tin tại bảng tin của trường.
2. Thí sinh nào có nhu cầu phúc khảo bài thi, xem điều kiện phúc khảo và thời gian nạp đơn phúc khảo tại bảng tin trường.
3. Hiện nay đã có giấy báo dự thi tuyển sinh vào ĐH , CĐ năm 2011. Các em đến gặp cô Loan VP để nhận.
  
 Hôm qua: 6 
|
 Hôm nay: 5